Review đi đẻ ở Khoa Sản Bệnh viện Bạch Mai (Khu Việt Nhật)

0
26491

Xin chào các mẹ! Hôm nay mình khá rảnh nên sẽ review một chút thông tin sau hành trình vượt cạn của mẹ con mình tại khoa Sản bệnh viện Bạch Mai Khu Việt Nhật nha.

Về việc đi khám, làm thủ tục sinh: Cái này cũng đơn giản, họ sẽ hướng dẫn mình khia hồ sơ làm thủ tục  hết ấy mà. Lúc đó, các mẹ sẽ được các y tá hỏi quá trình mang thai đã đi khám ở đâu, khi ấy chỉ cần đưa ra kết quả khám gần đây nhất thôi. Nếu mẹ nào quyết định từ sớm đi sinh ở Việt Nhật thì nên đi khám ở đó thường xuyên.

Review-di-de-o-khoa-san-benh-vien-bach-mai-khu-Viet-Nhat
Nhiều mẹ chọn đẻ tại khoa sản bệnh viện Bạch Mai khu Việt Nhật

Tuy nhiên, các mẹ không khám ở Việt Nhật thì vẫn đẻ tại đó bình thường nhé, vì không ở đâu là không nhận bệnh nhân sắp đẻ cả, vì đẻ là dạng cấp cứu rồi. Mình lưu ý luôn cho các mẹ là không cần phải xin số điện thoại bác sỹ làm gì cả sẽ phát sinh nhiều chi phí đó. Người ta cũng không giúp mình nhiều, như em đẻ em cứ đưa thẳng tiền cho mọi người trong cả đẻ của mình là ok.

Xem thêm: Đi đẻ ở bệnh viện phụ sản Hà Nội

Ko cần xin sdt bác sỹ làm gì cả chỉ tốn thêm tiền mà thôi. Người ta ko giúp mình nhiều đâu.Mình đẻ thì cứ đưa tiền cho ca đẻ của mình là ok hết.

Review-di-de-o-khoa-san-benh-vien-bach-mai-khu-Viet-Nhat-2
Cơ sở vật chất tại khoa sản bệnh viện Bạch Mai khá tiện ích

Em sẽ bắt đầu review về hành trình đi sinh của em tại bệnh viện Bạch Mai khu Việt Nhật nha. Khi tới bệnh viên, em đã bị vỡ ối khá nhiều nên hai vợ chồng lên thẳng tầng 3, vào phòng 300 của tòa nhà Việt Nhật luôn. Chồng mình thì ở ngoài, mình cầm hồ sơ đi vào đưa cho y tá bảo em đi đẻ, đang bị vỡ ối rồi. Y tá bảo em phải cẩm 1 cái bỉm người lớn rồi đi theo vào phòng chờ đẻ để kiểm tra.

Nằm lên giường, em được chạy máy monitor và bác sỹ phán một câu, nước ối bẩn thế này thì không đẻ thường được đâu, phải đẻ mổ. Hihi. Nước ối hơi bẩn vì bé nhà em đã ị phân su trong bụng bên nước ối có màu xanh ấy mà. Sau đó, bác sỹ gọi chồng em vào vảo nước ối bẩn thế này nếu đẻ thường thì nguy cơ con sẽ bị sặc nước ối là rất cao, thế là hai vợ chồng lại nhìn nhau không biết như thế nào.

Review-di-de-o-khoa-san-benh-vien-bach-mai-khu-Viet-Nhat-3
Kíp bác sỹ trực đẻ mổ chuyên nghiệp

Sau mấy phút chần chừ quyết định, em đau quá nên chồng em báo với bác sỹ là đẻ mổ. Bác sỹ kiểm tra phản ứng và tiêm 1 mũi gì đó cho em, ký cam kết thì mới bắt đầu lên tầng 4 để mổ. Do lúc đầu định đẻ thường nên nhà em đã đặt cọc 4 triệu, nhưng khi chuyenr lên tầng 4 đẻ mổ lại đặt cọc thêm 4 triệu nữa. Còn em thì đưa cho kíp mổ 3 triệu. Mô sinh khá thuận lợi, các bác sỹ ở Việt Nhật rất chuyên nghiệp và xử lý tình huống khá nhanh. Em mổ xong là lúc gần 2 giờ sáng sau đó được chuyển ra phòng hậu phẫu, đến gần trưa thì được chuyển sang phòng nằm.

Xem thêm: Đi đẻ tại bệnh viện phụ sản Trung ương

Khi nằm ở phòng hậu phẫu sẽ không được ăn gì ạ, nếu khát nước thì chỉ được uống 1 chút thôi. Vì sản phụ cũng đã được truyền nước muối, nước đường và thuốc giảm đau nên cũng không đói lắm. Lần đi sinh đó em nằm phòng có tất cả 8 giường, cũng rộng rãi và thoải mái, sạch sẽ nữa.

Mình để ý lúc sản phụ nào về phòng sẽ không bị ghép giường, trừ trường hợp đông mẹ nào sinh được 3 ngày trở lên thì mới ghép. Em thì nằm ở phòng vắng được 5 ngày cũng ra viện luôn.

À, còn chi tiết này nữa. Nếu mẹ nào sinh mổ thì bệnh viện sẽ chăm sóc con bạn trong 3 ngày đầu, trong 3 ngày đó phụ sản sẽ có thời gian để hồi phục sức khỏe sau đó mới trẻ bé về cho bạn. Còn nếu mẹ nào sinh thường thì họ sẽ trả bé về luôn với mẹ.

Review-di-de-o-khoa-san-benh-vien-bach-mai-khu-Viet-Nhat-4
Khoa sản tại bệnh viện Bạch Mai khu Việt Nhật

Về các bác sỹ thì họ rất chu đáo, nhiệt tình, nhẹ nhàng không có quát tháo hay làm khó gì cả. So với bệnh viện khác, tại bệnh viện Bạch Mai khu Việt Nhật thì người nhà sẽ được ở cạnh lúc chờ sinh. Tại các bệnh viện khác, họ sẽ cách ly phụ sản với gia đình luôn từ giai đoạn này cơ, thành ra vợ sinh lúc nào người nhà cũng không biết.

Còn về viện phí, ngày ra viện chồng em cũng lên tầng 4 thanh toán, tổng tiền mổ là hết gần 2 triệu, thiếu mấy chục là đủ 2 triệu tròn, em cũng không nhớ lắm. Phải 4 hôm sau chồng em đến thanh toán viện phí ở tầng 3 thì hết hơn 3 triệu nữa, em được bảo hiểm 30% nên tổng viện phí cũng hết hơn 4 triệu.

Nói chung đi đẻ ở đây khá tốt, từ dịch vụ đến cơ sở vật chất, bác sỹ và giá cả. Nhưng các mẹ cứ tính toán để tìm cho mình một nơi vượt cạn an toàn mẹ tròn con vuông nha.

Em chỉ review đến đây thôi ạ. Mẹ nào còn hỏi gì thì comment dưới bài em sẽ review trong bài tiếp theo nhé.

Xem thêm: Cách bảo quản sữa mẹ khi đi làm trở lại

Bài liên quan

Tâm sự của bà mẹ bỉm sữa khi sống chung với mẹ chồ... Có mẹ nào rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như em không. Sống chung với mẹ chồng sau khi sinh là nỗi ám ảnh kinh hoàng của em các mẹ ạ. Em phải làm sao bây ...
Bé 4 tuổi cần học gì để phù hợp với tư duy của con... Sự phát triển của trẻ là điều mà cha mẹ quan tâm nhất, tâm huyết nuôi dạy con sao cho phát triển tư duy của trẻ một cách toàn diện. Đặc biệt là lúc tr...
Các trường mầm non Quốc tế tại thành phố Hồ Chí Mi... Deptuoi30 sẽ giới thiệu TOP 5 trường mầm non quốc tế tốt nhất dưới đây để các mẹ chọn môi trường học tập toàn diện cho con nhé. Trường mầm no...
Chia sẻ chế độ dinh dưỡng cho trẻ 3 tuổi... Lên 3 tuổi đây là thời kì bé chuyển sang cột mốc quan trọng trong sự hình thành nhân cách cũng như trí tuệ lẫn hình thức của trẻ. Cũng từ đây thì chế ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here