7 công dụng của nước hoa hồng trong việc trị mụn hiệu quả

Nước hoa hồng là bước cơ bản mà làn da nào cũng cần được sử dụng. Nếu chị em đang gặp vấn đề về mụn, hãy xem ngay 7 công dụng của nước hoa hồng để tận dụng hiệu quả của nó nhé.

Nước hoa hồng là một sản phẩm có thành phần chiết xuất từ thực vật và tinh chất dầu, nhìn chung nó phù hợp với tất cả các loại da và được xem là có chức năng cung cấp ẩm, làm dịu nhẹ da, làm sạch da và se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nước hoa hồng cũng có chức năng trị mụn vô cùng hiệu quả.

Mụn được hình thành là do tuyến bã nhờn rối loạn, chất bẩn và lượng dầu dư thừa khiến các nang lông bị bịt kín, khi bị tác động bởi vi khuẩn, các nang lông sưng tấy lên và hình thành mụn.

Vậy nước hoa hồng có tác dụng trị mụn gì?

1. Thu hẹp lỗ chân lông

nuoc-hoa-hong
Nước hoa hồng thu nhỏ lỗ chân lông giúp da mịn màng

Như đã nói ở trên, mụn được hình thành là do bụi bẩn và lượng dầu dư thừa khiến cho các nang lông bị bịt kín. Lỗ chân lông to là một trong những yếu tố dẫn đến việc dầu và bụi bẩn dễ dàng bám vào da mặt.

Việc loại bỏ lượng dầu dư thừa và bụi bẩn trên da là bước cần thiết trong điều trị mụn. Và nước hoa hồng thực hiện được chức năng đó.

Chỉ với một lượng nước hoa hồng vừa đủ thấm vào miếng bông tẩy trang, bạn nhẹ nhàng thấm đều và massage khắp mặt. Việc làm này giúp loại bỏ những bụi bẩn, dầu thừa, đồng thời thu nhỏ lỗ chân lông trên da.

Xem thêm:

2. Cân bằng độ pH

nuoc-hoa-hong-1
Cân bằng độ PH rất cần thiết trong quá trình trị mụn

Làm sạch da là bước chăm sóc da mụn quan trọng nhất. Nhưng sau khi rửa mặt, độ pH trên da bị ảnh hưởng dẫn đến không còn cân bằng nữa, da trở nên khô và nhạy cảm hơn. Điều này làm cho da dễ bị viêm nhiễm và hình thành mụn.

Nước hoa hồng chính là vị cứu tinh đến giải quyết vấn đề này. Để da trở về trạng thái pH cân bằng như trước, sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, thấm đều một lớp mỏng nước hoa hồng lên da sẽ giúp cho quá trình cân bằng lại độ pH được nhanh chóng hơn.

3. Giữ ẩm

nuoc-hoa-hong-2
Giữ độ ẩm ở mức cân bằng là điều cần thiết

Những người bị mụn thường có làn da dầu, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Một làn da có độ ẩm vừa phải sẽ tránh được sự hình thành của mụn thay vì một làn da bóng nhờn hoặc quá khô do mất nước.