Cách bảo dưỡng dàn nóng điều hòa tại nhà vô cùng đơn giản

10

Dàn nóng là một bộ phận quan trọng của điều hòa. Bạn đã biết cách bảo dưỡng dàn nóng điều hòa chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của bảo dưỡng dàn nóng điều hòa

Dàn nóng điều hòa chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài cho được đặt ngoài trời. bảo dưỡng dàn nóng là việc phải làm thường xuyên để duy trì hoạt động của điều hòa một cách tốt nhất.

cach-bao-duong-dan-nong-dieu-hoa

Vệ sinh dàn nóng giúp cải thiện được năng suất làm việc, hạn chế được sự tiêu thụ điện năng lớn, tiết kiệm được chi phí lớn cho gia đình.

Khi có nhu cầu bảo dưỡng điều hòa bạn nên gọi nhân viên có kỹ thuật cao để hạn chế được sự rủi ro trong khi sửa chữa, làm hư hại thêm bộ phận này.

Thời gian bảo dưỡng dàn nóng điều hòa hợp lý

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa không phải là liên tục. Bạn phải có một thời gian theo đúng quy định. Cũng không được để quá lâu và cũng không nên bảo dưỡng thường xuyên. Thời gian thích hợp là khoảng từ tùy vào nhu cầu sử dụng của điều hòa. Phải chọn đúng thời điểm và cũng như phương pháp để bảo dưỡng dàn nóng điều hòa một cách tốt nhất.

cach-bao-duong-dan-nong-dieu-hoa-

Với những điều hòa gia đình thì bạn chỉ cần vệ sinh từ 1 đến 2 lần, đối với những máy sử dụng với tốc độ nhiều như xí nghiệp, cơ quan thì thời gian bảo dưỡng từ 3 đến 4 tháng/ lần.

Cách bảo dưỡng dàn nóng điều hòa

Cách bảo dưỡng dàn nóng điều hòa thực hiện theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Tắt chế độ nguồn điện kết nối với điều hòa. Vệ sinh cục nóng khi điều hòa đã được tắt khỏi nguồn điện ít nhất 10 phút.
  • Bước 2: Dọn dẹp vị trí xung quanh đặt dàn nóng để tiện hơn cho việc vệ sinh dàn nóng an toàn. Quá trình tản nhiệt tốt khi diện tích xung quanh dàn nóng được rộng rãi, thoáng đãng.
  • Bước 3: Làm sạch các bộ phận của dàn nóng. Xịt nước bên ngoài cục nóng, sau khoảng 15 phút mới lau chùi để nước làm ẩm bụi dễ lau chùi hơn. Dùng dụng cụ để tiến hành tháo vỏ nắp, những tấm chắn bên ngoài của cục nóng. Cẩn thận trong khâu tháo lắp để đảm bảo an toàn cho bộ phận bên trong.
  • Bước 4: Lắp điều hòa lại theo nhu ban đầu. Bạn đã hoàn tất được việc vệ sinh dàn nóng, để cho khô ráo. Sau đó lắp lại những bộ phận đã tháo rời và cho máy điều hòa hoạt động trở lại và tiếp tục sử dụng bình thường.

Cách bảo dưỡng dàn nóng điều hòa vô cùng quan trọng. Tuy nhiên việc bảo dưỡng cũng vô cùng đơn giản và tốn ít chi phí cũng như thời gian. Vì vậy hãy bảo dưỡng thường xuyên để máy điều hòa luôn hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại quận Cầu Giấy