Mua hàng trên Amazon có chính hãng không?

15
thuoc-tang-can-an-toan_1

Thuốc tăng cân an toàn nhất được chuyên gia Y tế khuyên dùng

Sử dụng các trang web điện tử để mua hàng đang là xu thế mua sắm ngày nay của hầu hết mọi người. Và Amazon là website thu hút nhiều người tiêu dùng với chất lượng mà nó đem lại.

Tuy nhiên, vẫn có không ít người e ngại rằng mua hàng trên Amazon có chính hãng không? Bài viết sau đây, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi mua hàng trên Amazon.

Mua hàng trên Amazon có đảm bảo chính hãng không?

Với kho hàng khủng và đa dạng trên Amazon, để dễ dàng cho việc mua sắm hàng hóa được chia làm 3 nhóm sản phẩm cơ bản:

Nhóm 1: Hàng bán bởi Amazon 

Ở nhóm này, Amazon là đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm đến tay người tiêu dùng, hàng hóa đã có sẵn trong kho chỉ đợi khách hàng chọn mua. Nếu bạn đang sinh sống tại Mỹ, thì nhân viên của Amazon sẽ ship hàng đến tận nhà cho bạn. Hàng hóa được đảm bảo chính hãng 100%, được chính trang Amazon chịu trách nhiệm về chất lượng cũng như khâu đóng gói và vận chuyển các đơn hàng.

Nhóm 2: Người khác bán và giao bởi Amazon

Những sản phẩm trong nhóm này thuộc về một cá nhân hay cửa hàng nào đó. Khi có nhu cầu đặt hàng, Amazon sẽ giúp bạn nhận hàng từ người bán sau đó đóng gói các sản phẩm và vận chuyển đến tận tay, nếu như địa chỉ nhận hàng của bạn tại Mỹ. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của những seller này. Nếu muốn làm đối tác với Amazon, thì các seller phải thật sự uy tín thì mới có thể vượt qua được những vòng kiểm duyệt nghiêm ngặt của Amazon.

Nhóm 3: Bán và giao bởi người khác

Trong số 3 nhóm, thì nhóm hàng hóa này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như: kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, không đúng mô tả, không được đóng gói kỹ càng… Đây là sản phẩm của những tài khoản seller có trên trang Amazon. Họ là người trực tiếp đóng gói cũng như vận chuyển đơn hàng cho bạn, Amazon không có trách nhiệm về chất lượng của những sản phẩm này.

Mua hàng trên Amazon có chính hãng không?
Mua hàng trên Amazon có chính hãng không?

Lưu ý để mua hàng chất lượng trên amazon

Vì số lượng hàng hóa nhiều và khi vận chuyển về Việt Nam thì không được đổi trả nên khi mua hàng trên Amazon bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn mua hàng chất lượng trên Amazon:

  • Tìm hiểu về nguồn hàng: Như đã chia sẻ ở trên, hàng hóa tại Amazon được chia thành 3 nhóm. Để sở hữu những mặt hàng chất lượng tốt nhất và chính hãng bạn nên chọn sản phẩm nhóm 1 và nhóm 2 với dòng chữ “ship from and sold by amazon” và “sold by seller and fulfilled by amazon”. Bên cạnh đó, tránh xa những mặt hàng nhóm 3 khi có dòng chữ “ships from and sold by seller” để đảm bảo an toàn, không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Tìm hiểu về seller: Việc tìm hiểu người bán hàng quyết định rất lớn đến chất lượng hàng có ý muốn mua. Nếu người bán hàng có ratings cao từ 4 đến 5 sao, chứng tỏ họ là người bán hàng lâu năm có uy tín và được nhiều người đặt niềm tin khi mua hàng. Ngoài ra bạn nên tham khảo “feedback history” của những người mua hàng trước đó. Positive càng cao thì chất lượng hàng hóa càng tốt và ngược lại negative cao thì bạn nên hạn chế tối đa.

Những sản phẩm giá tốt trên amazon

Bỉm/Tã trẻ em

Là sản phẩm được nhiều phụ huynh mua trên Amazon vì có đầy đủ các loại bỉm/tã chất lượng phù hợp với trẻ em. Không những vậy, họ có thể tiết kiệm một khoản tiền khá lớn so với việc mua trực tiếp tại các cửa hàng ở Việt Nam.

Đồ gia dụng nhỏ

Là đồ dùng không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên, lúc trước những sản phẩm này nằm trong danh sách ít người mua nhất mặc dù giá cả khá ổn so với mức giá bán trực tiếp ngoài cửa hàng.

Các sản phẩm điện tử nhỏ

Nếu so sánh mức giá cùng một mặt hàng điện tử nhỏ trên Amazon với các trang web khác thì bạn có thể thấy rất rõ rệt Amazon có mức giá thấp hơn nhiều. Vì thế Amazon đứng đầu mọi sự lựa chọn khi mua các sản phẩm điện tử nhỏ.

Các sản phẩm điện tử lớn

Các mặt hàng điện tử lớn như TV, máy tính, điện thoại… được xem là những mặt hàng có doanh thu cao nhất trên Amazon. Sở hữu chất lượng vượt trội cùng giá cả khá tốt, đã khiến những sản phẩm điện tử thu hút nhiều khách hàng trên Amazon.

Cách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

Theo chính sách mua hàng tại Amazon thì Việt nam là một trong những nước không có trong danh sách những đất nước được ship hàng thông qua trang web. Vậy làm thế nào để mua hàng và ship về Việt Nam? cách tối ưu và đơn giản nhất là click chuột vào trang web Aship.vn để nhờ dịch vụ mua hộ hàng Mỹ. Bạn không cần có kinh nghiệm mua hàng trên Amazon, bạn chỉ cần gửi đường link sản phẩm muốn mua cho Aship, nhân viên sẽ thay bạn thực hiện tất cả các thủ tục mua hàng và vận chuyển tới địa chỉ của bạn ở Việt Nam.

Khi sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Aship, tất cả các đơn hàng của bạn sẽ có bảo hiểm đảm bảo an toàn 100%. Bên cạnh đó, phí vận chuyển cũng rẻ hơn so với việc tự mua hàng trên website, bạn không phải chịu bất cứ một khoản phí phát sinh nào sau khi thỏa thuận thành công.

Để mua hàng trên Amazon, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ sản phẩm cũng như cách mua và vận chuyển về Việt Nam. Hi vọng rằng, bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cách mua hàng chính hãng dành cho bạn. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề mua hàng hãy liên hệ nhanh với Aship nhé!