Thực hư việc khách hàng đòi trả lại mỹ phẩm DeAura trên Báo Phụ nữ

Báo phụ nữ nói về Mỹ phẩm DeAura

Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong sản phẩm, Công ty cũng sẽ nhận lại. Tuy nhiên, khách hàng chỉ được trả lại sau khi Bác sỹ da liễu của Công ty đưa ra kết luận cuối cùng qua quá trình thăm khám.

Khách hàng nào bị dị ứng do nguyên liệu dùng quá liều lượng hay sai cách thì sẽ được chuyên gia lên kế hoạch thay đổi liệu trình để phù hợp với tình trạng da của từng người. Còn trường hợp dị ứng không khắc phục được, DeAura sẽ nhận lại toàn bộ sản phẩm và thanh toán hợp đồng cho khách hàng.

Vì thế, trong trường hợp của chị Nguyễn Thị Thu T trên Báo phụ nữ, DeAura cũng đã làm theo quy trình và nhận lại bộ mỹ phẩm theo quy định của Công ty. Do đó, không thể cho rằng, DeAura đang gây khó dễ hay lừa đảo khách hàng được.

Khách hàng viện đủ lý do để được trả sản phẩm

Phía Công ty DeAura cũng đã công nhận rằng, ngoài trường hợp của chị T, cũng có một số khách hàng muốn trả lại bộ mỹ phẩm. Thế nhưng đó đều là những trường hợp không thuộc chính sách đổi trả của Công ty, vì thế khách hàng đã viện đủ các lý do khác nhau, thậm chí là tự làm tổn thương da mặt với mong muốn DeAura sẽ nhận lại.

Báo phụ nữ nói gì về Deaura

Hầu hết các khách hàng sau khi trải nghiệm miễn phí thấy làn da có sự thay đổi rõ rệt nên đã đồng ý mua bộ mỹ phẩm. Tuy nhiên, sau khi về nhà nhiều người nghĩ tiếc tiền, hoặc bị gia đình phản đối nên đã tìm đủ lý do để trả lại. Không ít  khách hàng còn đến các bệnh viện da liệu để xin giấy khám dị ứng giả. Nhưng khi chuyên gia da liễu của DeAura kiểm tra lại thì mới biết đó là kết quả không có thật.

Đây là một câu chuyện đáng buồn mà thương hiệu mỹ phẩm DeAura đang gặp phải trong suốt thời gian qua. Điều này không chỉ gây ra tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự uy tín của thương hiệu nổi tiếng như DeAura.

Vì sao, DeAura cho phép đổi trả dù tổn thất lớn?

Tại Việt Nam, dường như không một hãng mỹ phẩm nào có chính sách trả lại sản phẩm như DeAura. Cũng bởi, DeAura là một thương hiệu mỹ phẩm cao cấp, mong muốn của doanh nghiệp là muốn đồng hành cùng chị em phụ nữ trên con đường gìn giữ nét tươi trẻ của làn da. Vì thế, DeAura luôn đưa ra những chính sách theo hướng có lợi cho khách hàng.

DeAura cho phép đổi trả
DeAura cho phép đổi trả

Trên thực tế, các chuyên gia kinh tế hàng đầu cho rằng, việc khách hàng trả lại sản phẩm không những mang lại các tổn thất nặng nề về doanh thu mà còn khiến hình ảnh thương hiệu trở nên “xấu xí” trong mắt người tiêu dùng. Dù biết được những tổn thất mà mình có thể phải đối mặt, nhưng DeAura vẫn quyết định cho phép một số khách hàng được trả lại sản phẩm.

Các trường hợp sử dụng bị dị ứng hoặc do lỗi từ nhà sản xuất, DeAura sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tuy có tổn thất về tài chính nhưng nhờ chất lượng sản phẩm cùng sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, DeAura luôn được khách hàng yêu mến trong những năm vừa qua.

Từ những sự việc mà DeAura gặp phải trong thời gian qua, bất cứ khách hàng nào đến với Spa DeAura đều được kiểm tra độ thích ứng của da mặt và tư vấn nhiệt tình về thông tin sản phẩm. Theo đó, bộ mỹ phẩm của DeAura thích hợp với đối tượng phụ nữ từ 28 tuổi, các chị em sẽ được chăm sóc da mặt theo liệu trình khoa học bao gồm bộ mỹ phẩm 10 loại và 12 tháng chăm sóc da mặt miễn phí.

Qua câu chuyện DeAura trên Báo Phụ nữ Online và những phân tích về chính sách đổi trả, chắc hẳn các chị em phụ nữ đã phần nào hiểu rõ hơn về thương hiệu này rồi đúng không?  Hãy luôn nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau để trở thành người mua hàng “thông minh” nhé!

Thực hư việc khách hàng đòi trả lại mỹ phẩm DeAura trên Báo Phụ nữ
3 (60%) 2 votes