Tiểu cảnh một thiết kế quen thuộc nhưng mang nhiều ý nghĩa

51
thuoc-tang-can-an-toan_1

Thuốc tăng cân an toàn nhất được chuyên gia Y tế khuyên dùng

Xu hướng ngày càng phát triển, thú vui giải trí ngày càng cao. Với hàng ngàn tiểu cảnh được thiết kế và xây dựng nên.  Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố tạo nên tiểu cảnh và ý nghĩa của chúng qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu tiểu cảnh là gì?

Tiểu cảnh là một cảnh nhỏ được thiết kế và trang trí trong nhà, ngoài vườn và những quán cà phê. Nó được tạo ra từ cây xanh, hòn non bộ và những yếu tố khác như hoa, lá…

Tiểu cảnh làm đẹp cho không gian

Ý nghĩa của tiểu cảnh

  •       Sử dụng trang trí khuôn viên sân vườn

Tiểu cảnh được nhiều gia đình lựa chọn làm vật trang trí cho không gian ngoại thất của gia đình. Với thiết kế bao gồm núi non, cây cảnh sinh động, hồ nước… Giúp mang lại sự sinh tươi và ấm áp cho ngôi nhà.

  •       Giúp cân bằng âm dương

Một ngôi nhà đẹp sẽ bao gồm những yếu tố mộc, thủy tạo nên sự cân đối âm dương cho ngôi nhà. Khi gia chủ lựa chọn được những tiểu cảnh phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.

  •       Giúp cải thiện kiến trúc ngôi nhà

Sử dụng cây xanh giúp cảnh quan xung quanh nhà như khoác lên một chiếc áo mới. Giúp không gian xung quanh nhà được đào thải và loại bỏ không khí ô nhiễm tạo ra không khí trong lành và mát mẻ.

Mẫu tiểu cảnh đẹp

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh

Không nên trồng cây đơn độc trước nhà, hãy trồng cây theo cặp cân đối. Không nên sử dụng những cây mang tính âm khí, không được sạch sẽ như cây bách, cây đa, cây dương, cây dâu… chúng mang lại những điều không tốt lành cho gia chủ.

Tuyệt đối không được đặt những cây cảnh, hòn non bộ ở chính giữa ngôi nhà.

Không được thiết kế hàng rào quá gần hoặc quá cao so với nhà ở, nó sẽ làm mất đi sự cân bằng về năng lượng. Không được đặt hòn non bộ ở hướng Đông, Nam và hướng Tây. Những hướng này không tốt cho gia chủ.

Không được sử dụng quá nhiều sỏi đá để trang trí những chậu cây cảnh gây tình trạng tồn đọng âm khí.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh

Cây cảnh đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong tiểu cảnh. Nó làm tăng tính thẩm mỹ, góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

Trang trí cho tiểu cảnh bằng những cây hoa leo theo phong thủy, những giỏ hoa để mang lại thịnh vượng cho ngôi nhà.

Đối với những không gian sân vườn rộng nên sử dụng những cây có bóng mát và tán rộng. Đối với không gian nhỏ nên sử dụng cây theo kiểu trang trí tạo nên tính thẩm mỹ cho khu vườn như hồng, trúc quân tử…

Sử dụng một ít cây có hoa trong tiểu cảnh để tạo nên một khu vườn nhiều màu sắc. Có thể trồng đơn lẻ hay trồng từng cụm , theo mảng hay chậu cảnh. Tạo điểm nhấn màu sắc cho khu vườn xinh tươi.

Tiểu cảnh đem lại một không gian xanh và mát cho ngôi nhà. Bạn sẽ có được sự thư giãn nhẹ nhàng trong khu vườn ấm áp dành cho gia đình. Những thành viên trong gia đình cùng nhau thiết kế ra những tiểu cảnh đẹp để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Nguồn bài viết được tham khảo tại Thiết kế sân vườn việt